Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Quảng Ninh: Khởi công xây dựng Cổng tỉnh và điểm dừng chân

Nguyễn Hùng

LĐO - Sáng 28.2, tại xã Bình Dương, huyện Đông Triều, UBND tỉnh Quảng Ninh và Cty CP Tập đoàn Hoàng Hà đã khởi công xây dựng công trình Cổng tỉnh và Điểm dừng chân tỉnh Quảng Ninh. Công trình có tổng vốn đầu tư 368 tỉ đồng, do Cty CP Tập đoàn Hoàng Hà làm chủ đầu tư theo hình thức công-tư (PPP).

Tại lễ khởi công, chủ đầu tư cho biết, đã nhận được cam kết ủng hộ hàng chục tỉ đồng của khá nhiều doanh nghiệp cho dự án.

Theo đó, tại nơi giáp ranh với thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương trên QL 18, chủ đầu tư sẽ xây dựng Cổng tỉnh có quy mô trên 9ha, với vốn đầu 198 tỉ đồng. Công trình bằng khung thép, gồm 8 trụ chính có độ cao 38-43m và 108 thanh ghép thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và Trung tâm Phật giáo Yên Tử. 

Ngoài ra, còn có các công trình phụ trợ bao gồm: cụm biểu tượng cửa ngõ tỉnh được xây dựng thành hình 10 cánh sen trên hồ, công trình dịch vụ, hồ nước, cây xanh, bãi đỗ xe tĩnh và giao thông kết nối với khu vực dịch vụ.

Trong khi đó, kế bên cạnh là điểm dừng chân rộng trên 100ha, có vốn đầu tư 170 tỉ đồng gồm các hạng mục như: khu công viên, cây xanh cùng với các công trình dịch vụ (nhà hàng dịch vụ tổng hợp, khách sạn, cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm, bãi đỗ xe…). Theo kế hoạch, thời gian thi công Cổng tỉnh là 6 tháng và toàn dự án là 2 năm.